Tìm hiểu vải thun cotton là gì ?

Trong những bài giới thiệu sản phẩm áo thun trên Website. Chúng tôi thường xuyên nhắc đến vải thun cotton. Nhằm giúp mọi người có thêm những thông tin về chất liệu này. Shop cũng giới thiệu đôi nét về loại vải thun đang đề cập.

Vải thun cotton là gì ?
Vải thun cotton là gì ?


Chất liệu vải thun cotton là gì?

Vải cotton là loại vải được dệt nên từ sợi của cây bông vải. Loại cây này được trồng rất nhiều ở các nước Ấn Độ, Châu Phi, Châu Mỹ.

Do những đặc tính tốt từ chất liệu nên vải này được tận dụng để sản xuất ra những chiếc áo thun chất lượng. Áo được tạo nên từ loại vải này luôn thun hút người tiêu dùng. Bởi vì, chúng luôn đem lại sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc, khả năng hút ẩm, thấm mồ hôi cao. Sản phẩm rất phù hợp với những nước có thời tiết nắng nóng như VN.

Cây bông vải có trồng ở Việt Nam không ?

Cây bông vải đã được trồng ở nước ta từ rất lâu. Đa số vùng đất trồng lại cây này là ở Tây Nguyên. Ngành may mặc sử dụng chất liệu vải này phát triển rất mạnh từ nhiều thập kĩ trước.

Cây bông vải
Cây bông vải

Loại vải thun cotton bạn thường gặp

Áo thun 100 % cotton

Mọi người tham khảo những trang Web bán áo thun sẽ thường xuyên bắt gặp cụm từ này. Mặc dù, Thông thường, vải thun được làm từ chất liệu sợi cotton nhưng kèm theo đó là những chất liệu hóa học khác. Con số 100%, đồng nghĩa với loại vải sẽ làm hoàn toàn bằng chất liệu sợi bông. Điều này sẽ làm tăng giá thành của sản phẩm. Về mặt chất lượng sẽ tỉ lệ thuận với thành phần cotton.

Áo thun 65/35 cotton

Nhìn vào con số 65/35 thì đa số chúng ta cũng đã biết câu trả lời. Vải thun được làm từ chất liệu có 65% cotton. Phần còn lại sẽ là những chất liệu khác. Tùy vào thành phần cotton mà sẽ có tỉ lệ khác nhau. Phần lớn những mẫu áo thun chúng ta đang sử dụng được làm từ chất liệu này. Vì giá thành phù hợp với người tiêu dùng.

Vải thun của Shop VT cotton

Những chiếc áo thun được giới thiệu trên Website sẽ không đạt đến mức 100% cotton. Sản phẩm của chúng tôi đang hướng đến những khách hàng bình dân. Mặc dù, những mẫu áo thun có cổ được xem là hàng cao cấp nhưng chất lượng cũng không so sánh được với những thương hiệu nổi tiếng. Tuy nhiên, chất lượng của áo là đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Giá thành cũng khá hấp dẫn.

Có cách nào phân biệt được áo 100% cotton không ?

Thực sự mà nói. Khi tìm hiểu về những kiến thức này. Tôi đã bắt gặp rất nhiều cách để phẩn biệt như đốt, nhúng hóa chất… Nhưng chúng ta đang tìm mua áo để mặc và quí vị cũng không cần thiết phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì thế, Cách tốt nhất là dựa vào uy tín của người cung cấp sản phẩm. Tránh mua hàng hóa trôi nổi không rõ nguồn gốc.

Leave a Reply