Ví điện tử Momo là gì ?

Ví điện tử momo là gì ?
Ví điện tử momo là gì ?

Ví điện tử Momo là gì ?

Chào các bạn. ! Ví điện tử Momo là một ứng dụng cài đặt trên điện thoại. Mọi người có thể dùng trong việc chuyển / nhận tiền, mua hàng ở các siêu thị mini, trả tiền dịch vụ, mua thẻ điện thoại.

Tải ứng dụng Momo

Quí vị vào kho phần mềm Google Play. Đánh từ khóa Momo. Click vào chữ cài đặt. Phần mềm sẽ tự động cài đặt vào điện thoại di động.

Cách đăng ký Momo

Để đăng kí và sử dụng được Momo. Bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại. Nếu bạn có ý định liên kết ngân hàng với ví điện tử này thì số điện thoại của 2 bên nên là một.

Video đăng kí tài khoản Momo

Tài khoản không định danh

Nếu bạn chỉ có nhu cần dùng ví Momo để trải nghiệm, mua hàng hóa, nạp tiền điện thoại cho vui. Những vấn đề đơn giản này thì không cần liên kết với ngân hàng.

Tài khoản định danh

Khi bạn quyết định liên kết với một ngân hàng nào đó. Tài khoản lúc này được xem là định danh. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
Tôi thích định danh Momo với ngân hàng ACB. Nó khá tiện lợi. Mọi người có thể nạp / rút tiền qua ngân hàng rất nhanh.

Cách sử dụng ví điện tử Momo

Nạp tiền vào ví Momo

Dù cho là ví thật hay ví điện tử thì phải có tiền mới sử dụng được. Nạp tiền thì có nhiều cách. Sau một thời gian sử dụng, mình thấy có 2 cách tiện lợi nhất.

  1. Liên kết với ngân hàng. Nạp tiền từ ngân hàng lên ví.
  2. Đến các chi nhánh của FPT, Circle K.

Liên kết ngân hàng

Hiện nay, Momo có thể liên kết với rất nhiều ngân hàng. Mình tì thích ACB. Trong quá trình sử dụng cảm thấy rất hài lòng. Nạp / Rút tiền rất nhanh (vài giây). Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng ngân hàng khác. Nếu trùng ý tưởng, mọi người có thể xem phần hướng dẫn bên dưới.

Chuẩn bị

  1. Tài khoản ACB. xem Đăng ký dịch vụ thanh toán qua internet ACB. Phải có Internet Banking (chức năng mua hàng trên mạng).
  2. Đổi thông tin Momo và ACB cho trùng khớp. Tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh.
  3. Số dư tối thiểu là 60.000đ

Cách làm

Bước 1

Liên kết ngân hàng
Liên kết ngân hàng

Bật ứng dụng. Click vào Liên kết ngân hàng.

Bước 2

ACB
ACB

Ở đây có rất nhiều ngân hàng. Lý do chọn ACB chỉ là sở thích cá nhân. Quí vị có thể xem thêm bài viết Đăng ký dịch vụ thanh toán qua internet ACB. Bạn không cần có thẻ Visa, chỉ cần có tài khoản ACB là được.

Bước 3

Đăng nhập tài khoản Online ACB
Đăng nhập tài khoản Online ACB

Thông thường khi làm thẻ ở bất kì ngân hàng nào. Ngoài thẻ, số tài khoản. Bạn còn nhận được tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Website hoặc App mobile. Lúc này, bạn cần dùng nó để đăng nhập. Nếu quên chỉ còn cách đến chi nhánh ACB gần nhất mà thôi.

Bước 4

Đăng ký liên kết ví
Đăng ký liên kết ví

Khi đăng nhập thành công. Quí vị chọn phần Đăng ký liên kết ví.

Bước 5

Chọn tài khoản liên kết
Chọn tài khoản liên kết

Quí vị Click chọn mục tài khoản liên kết.

Bước 6

Đồng ý
Đồng ý

Phần này. Các bạn Click vào cái ô vuông nhỏ ở phần Đồng ý.

Bước 7

Chọn phương pháp xác thực
Chọn phương pháp xác thực

Phần chọn phương pháp xác thực này giống với lúc bạn chuyển tiền. Chọn phương thức OTP + Mật khẩu.

Bước 8

Nhập mã xác thực
Nhập mã xác thực

Đến đây, các chức năng đều nằm ở ACB. Bạn nhập mật khẩu và số OTP của ACB nhé. Nếu bạn đã từng chuyển khoản hoặc sử dụng ACB online thì cố gắng nhớ các bước xác thực này. Nó cũng khá dễ dàng.

Nạp tiền điện thoại

Tiện ích này rất hay, cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần có tiền trong ví là thực hiện thành công. Có 2 cách thực hiện. Tuy nhiên, mua mã thẻ là ít xảy ra lỗi nhất. Nó cũng tương tự như mua thẻ cào điện thoại ở những tiệm tạp hóa. Anh / Chị làm ko được thì comment bên dưới,

Mua hàng Circle K

Đây là siêu thị mini sử dụng Momo thanh toán hóa đơn. Hiện nay, Circle K hoạt động mạnh ở TPHCM. Bạn muốn trả tiền bằng ứng dụng thì lúc thanh toán, nói với nhân viên trước.

Còn rất nhiều tiện ích khác trên Ví Momo. Bạn có thể tự khám phá. Hy vong, bạn đã có câu trả lời Ví điện tử Momo là gì ? và sử dụng được một số tính năng cơ bản như nạp tiền điện thoại, mua thẻ điện thoại gửi cho bạn bè…

Leave a Reply